Đi tìm nguồn cung căn hộ giá rẻ cho vùng Tp.HCM - 【 Chủ Đầu Tư 】

Đi tìm nguồn cung căn hộ giá rẻ cho vùng Tp.HCM

Hồ Chí Minh đang dần rơi vào tình trạng thiếu hụt căn hộ, thị trường bất động sản TPHCM dần mất điểm trong mắt nhà đầu tư vì nhiều nguyên nhân khác nhau, nơi đây với giá đất hiện tại khá cao so với nhu cầu của nhiều người. Quỹ đất không còn nhiều để mọi người có thể lựa chọn chính vì vậy đây là khu vực không còn tiềm năng như trước kia. Dưới đây là những giải pháp giúp bạn có được lựa chọn phù hợp nhất.

TPHCM mất điểm vì giá quá cao

can-ho-The-Win-City
The Win City được nhiều người mong đợi

Trong thời gian gần đây nguồn cung căn hộ và lượng tiêu thụ mới tại TPHCM giảm mạnh, nhiều dự án chạm ngưỡng hạng sang. Như vậy, thị trường BĐS TPHCM tuy có biến động giá nhưng thanh khoản không tốt.

Thiếu nguồn cung khiến giá bán căn hộ mới ở TPHCM liên tục thiết lập mặt bằng giá mới với mức tăng bình quân khoảng từ 20-30% so với dự án cũ. Căn hộ vùng ven có giá bán “mềm” nhất hiện nay nhiều người cũng khó với tới. 

Đô thị vệ tinh bứt phá, đặc biệt là Long An

can-ho-The-Win-City
The Win City dự án được nhiều nhà đầu tư BĐS quan tâm hiện nay

Theo các chuyên gia, Long An là địa phương có sức bật tốt nhất trong các tỉnh giáp TPHCM nhờ hạ tầng đồng bộ và tốc độ hiện đại hóa nhanh. Bên cạnh đó, Long An tạo được tính thanh khoản tốt cho nhà đầu tư. Do đó, xu hướng người dân, nhà đầu tư TPHCM dịch chuyển về đây là bình thường. Căn hộ giá rẻ cho người thu nhập thấp ở ven Tp. Hồ Chí Minh mang đến hướng đi an toàn và có lợi hơn cho nhu cầu nhà ở cũng như giới hạn tài chính.

Hướng đi cho cơn khát nhà ở giá rẻ khuyến khích các đối tượng khách hàng tìm về vùng ven của thành phố, bao gồm những quận, huyện ngoại thành và các đô thị vệ tinh Tp. Hồ Chí Minh. Dù phải đánh đổi bằng một quãng đường di chuyển có thể khá xa nhưng khách quan để đánh giá, không còn lựa chọn nào tốt hơn.

Sự phát triển mạnh mẽ của từng đợt giãn dân bắt đầu dịch chuyển thị trường nhà đất, bật những tín hiệu khả quan hơn cho dòng sản phẩm nhà ở giá thấp, điển hình nhất là các căn hộ giá rẻ.

Căn hộ giá rẻ dưới góc nhìn đa chiều

can-ho-The-Win-City
Đức Hòa có vị trí chiến lược giúp phát triển về mọi mặt

Đối với nhóm khách hàng nhắm tới căn hộ giá rẻ không chỉ có người thu nhập thấp, các nhà đầu tư cũng rất quan tâm đến dòng sản phẩm này. Bên cạnh mức giá dễ chịu hơn dòng trung và cao cấp, căn hộ giá rẻ vì thế cũng có những đặc tính riêng. Với người thu nhập thấp, mua căn hộ giá rẻ là lựa chọn lý tưởng và phù hợp nhất ở thời điểm này. Sở hữu số vốn không quá lớn, thậm chí vẫn có thể cần đến các phương án hỗ trợ, đòn bẩy tài chính, nhóm khách hàng này coi trọng giá bán hơn chất lượng và tiện ích đi kèm.

Với giới đầu tư, sự khan hiếm nguồn cung nếu xét theo quy luật sẽ là cơ hội tốt để nhảy vào dòng sản phẩm này. Tuy nhiên, căn hộ giá rẻ chỉ thực sự nổi và dễ ăn trên thị trường thứ cấp. Các khu công nghiệp này thu hút đông lượng lao động tập trung về đây. Từ đó sinh ra nhu cầu mua đất để xây nhà ở. Nhờ vậy mà giá đất Đức Hòa liền kề hoặc gần các khu công nghiệp. Luôn cao hơn so với đất ở những khu vực khác.

Những doanh nghiệp về sau đang nhận diện được hương vị mới trên thị trường đầu tư. Có thể giải quyết tốt 2 vấn đề cốt lõi trong xây dựng dự án bình dân. 

Căn hộ có giá từ 1 – 1,5 tỷ đồng

can-ho-The-Win-City
Long An là khu vực có nhiều căn hộ đáp ứng nhu cầu của nhiều công nhân

Mức giá này phổ biến tại các thị trường quận ven thành phố và một số dự án tại Long An. Dù gọi là rẻ hơn so với mặt bằng song cũng thuộc top cao trong dòng giá rẻ nói chung. Nhưng đặt trong mức độ phát triển của hạ tầng, dịch vụ, tiện ích vẫn là con số phù hợp. Những căn hộ giá dưới 1 tỷ đồng những năm gần đây. Dường như hoàn toàn biến mất khỏi thị trường. Chỉ có vài căn hộ tại Long An được công ty Thắng Lợi đầu tư. Đang triển khai và được nhiều nhà đầu tư quan tâm hàng đầu. Trong khi đó, Long An lại là thị trường mới. Vùng ven có tiếng này chủ yếu là các khu đô thị phức hợp với đất nền, nhà phố là sản phẩm chủ đạo.

Đức Hòa là huyện tập trung nhiều các khu công nghiệp lớn. Như: Khu công nghiệp Xuyên Á, Đức Hòa Đông, Đức Hòa 3, Thái Hòa,…Sự có mặt của những khu công nghiệp này. Đã trở thành yếu tố hấp dẫn cho địa ốc Đức Hòa. 

Thị trường đất nền Long An nói chung đang ngày càng tăng mạnh sự khan hiếm đất tại TpHCM. Trong khi đó thì quỹ đất tại Bình Dương và Đồng Nai. Cũng đang dần khan hiếm và tăng cao. Chỉ có Long An là khu vực tiềm năng để phát triển. Trong khi giá đất được đánh giá là khá “mềm” so với những khu vực trên.

Trả lời